fbpx

Thời trang golf với những quy tắc kì lạ

Đây là một trong những lí do golf được coi như là môn thể thao lịch lãm với việc người chơi golf luôn tuân thủ những nghi thức và chuẩn mực trên sân golf– golf etiquette. Một phần quan trọng trong những văn hóa trang phục là thời trang golf và những quy định về trang phục, nó được coi như một phong cách thời trang golf khác biệt chỉ có người chơi golf họ mới có.

Thời trang golf phản ánh điều gì ?

Golf vốn dĩ đã xuất phát từ quý tộc và khá giả được coi trọng bởi các quy tắc ứng xử khắt khe. Những phép ứng xử không chỉ thể hiện trên sân với quá trình khi chơi golf mà nó còn áp dụng với kiểu cách thời trang dành cho golf. Nhưng điều quan tâm khi chơi golf là bạn nên mặc gì cho phù hợp và mặc như thế nào lại là điều đáng không hề dễ dàng lựa chọn.

Bất cứ người chơi golf nào cũng phải hiểu được dù ở sân tập golf hay sân chơi golf họ đều tuân theo quy định chung , ngoài ra họ còn tuân theo quy định của các câu lạc bộ khi chơi golf như: trang phục lịch sự, áo có cổ, mặc quần kaki hoặc quần dài chuyên dụng khi chơi golf, giày golf phải có đinh mềm dưới đế bảo vệ cỏ, không đươc mặc quần jean và các đồ thể thao khác ngoài golf …

thoi-trang-golf
Thời trang golf  của các golfer

Quy định về trang phục khi chơi golf ở bất cứ nơi đâu cũng có, tuy nhiên một số golfer họ chỉ tập trung vào chuyên môn mà quên mất trang phục của mình khi chơi cho nên vô tình hành xử không đúng khiến cho người chơi cũng khó chịu và trong các câu lạc bộ thì những người có trách nhiệm họ ngại nhắc nhở.

Thời trang sân golf thì có thể mua được nhưng cái quan trọng nhất vẫn là phong cách thời trang. Nhiều người có địa vị cao hoặc là những doanh nhân thành đạt giàu có họ lại có phong cách thời trang rất phản cảm.

Trong các giải đấu quy định khi lên nhận giải đầu mặc đồng phục chơi golf, nhưng một số người cố tình hoặc không để ý vẫn đi dép lê,mặc áo khác màu, bỏ áo ngoài quần và đội mũ ngược lên nhận thưởng. Vẫn có người thậm chí ăn mặc lôi thôi quần áo sộc sệch, nói cười ồn ào đi lại trên sân golf.

Hãy để ý tới  trang phục của bạn khi chơi golf

Phong cách và thời trang golf đều có thể thực hiện được, người chơi họ có thể học hỏi nhau về phong cách và thời trang khi chơi golf. Khi bạn quyết định mặc gì khi ra sân phải xác định đối tượng cùng chơi trong bối cảnh nào.

Bạn mặc áo pull và quần short hợp với những ngày cuối tuần đi đánh golf cùng bạn bè, nếu như gặp đối tác thì lại không phù hợp với buổi gặp gỡ hay tham gia giải đấu lớn trang trọng hơn. Mặc thời trang dành cho golf phù hợp thể hiện lịch sự với người cùng chơi và thể hiện được sự đẳng cấp của bạn khi bước ra sân golf.

Áo golf thường là mấu áo khá là chuẩn để áp dụng trong mọi trường hợp như sơmi golf và áo pull, hầu hết bạn có thể mặc áo ngắn tay hoặc dài tay. Đảm bảo được mùa đông khi chơi golf bạn cần mặc một chiếc áo gió hay áo lên nhẹ dễ kết hợp miễn là bên trong bạn bạn phải mặc áo sơ mi golf.

 

thoi-trang-golf
Aó ngắn thời trang golf của các golfer nữ

Xu hướng nào cho thời trang golf hiện nay ?

Đa số các golf thủ khi lên sân golf họ đều quần golf là quần dài vải kaki có nếp gấp. Bạn cũng có thể mặc quần short nhưng phải là quần short thể thao những sẽ không cao hơn đầu gối quá 6 inch. Mang thắt lưng da phải phù hợp với giày golf. Giày golf có rất nhiều loại để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp và ưa nhìn nhưng bạn phải chắc chắn rằng giày golf của bạn phải có đinh mềm không làm hỏng cỏ, cấm kị không mang giày thông thường và giầy thể thao vào sân golf.

Cuối cùng thì mũ và kính là phụ kiện thiết thực, mũ thường có lưỡi che tầm ánh nắng hoặc làm cho phong cách thời trang golf bắt mắt hơn.Golfer nên chọn trang phục phối màu hợp và đẹp mắt với những tiêu chí: hình thức thì vừa vặn ưa nhìn, thoải mái; chất liệu vài khô thoáng, độ đàn hồi và không phai màu.

Đã là một golfer thì luôn để ý tỉ mỉ, kỹ càng với trang phục chơi golf từ những điều giản đơn nhất.

Trả lời

Lên đầu trang
Mr. Nguyên 0934.195.195
0934.195.195